giỏ hàng

NHIỀU MẸO HAY GIÚP BẠN PHÂN BIỆT ÁO DA THẬT VỚI ÁO GIẢ DA

Áo da thật với áo giả da khác nhau như thế nào?

Với những tính năng bền, đẹp và sang trọng của da thật (da thuộc) và nó đáp ứng được thị hiếu tiêu dùng của nhiều khách hàng nên da thật là chất liệu được sử dụng nhiều trong ngành thời trang áo da và phụ kiện đồ da. Da thật không chỉ dừng lại ở các món phụ kiện như ví (bóp), dây lưng, túi xách mà da còn được sử dụng trong ngành thời trang may mặc mà nổi bật là sản xuất áo da thật và quần da thật...Phụ kiện đồ da thật và áo da thật thường có giá thành cao, không phải ai cũng đủ khả năng sở hữu đồ da thật, kèm theo tâm lý dùng đồ rẻ tiền sẽ được thay đổi mốt liên tục của nhiều người nên các nhà sản xuất cho ra đời các sản phẩm giả da với giá thành rẻ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng trong phân khúc giá rẻ. Trên thị trường Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung hiện nay có hai loại da: da thật và giả da (PVC, PU), với kỹ thuật và độ chế tác tinh xảo trong sản xuất giả da nên người tiêu dùng rất khó để phân biệt áo da thật? và đâu là áo giả da?

áo da thật cao cấp

 Áo da thật bao gồm áo da thật namáo da thật nữ được sản xuất từ 100% da thật tự nhiên được lấy từ da động vật như: da bò, da trâu, da lạc đà, da cừu, da cá sấu, da hươu, da rái cá, da kangaroo… Các  loại da này sẽ qua công đoạn thuộc da loại bỏ một số thành phần của da tươi để trở thành da thuộccó các tính năng nổi bật như: mềm mại, dẻo dai, có độ bền cao theo thời gian. Trước khi da thật (da thuộc) được đưa vào chế tác thành sản phẩm áo da thật và đồ da thì nó còn được xử lý bề mặt da theo những tính năng riêng như mài, dập vân, lạng da...ngoài ra nó còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc cho da và da có thể chống thấm nước.

áo da thật nam

Áo giả da hay phụ kiện giả da hiện nay được làm từ hai loại chất liệu: simili và PU.  Simili cốt của da được làm từ tấm vải lót bằng sợi Polyester và được phủ lên bề mặt bằng 1 hoặc 2 lớp nhựa PVC để tạo độ gắn kết giữa lớp vải và lớp nhựa, sau đó được dập tạo vân cho bề mặt da. Loại giả da này thường kém chất lượng, độ bền không cao, cứng nên giá thành rất rẻ. 

     PU hay còn gọi là da tổng hợp đây là loại giả da cao cấp hơn da Simili một chút. Da PU là da simili được phủ một lớp nhựa Polyurethane (PU). Với tính chất của nhựa PU cộng thêm với công nghệ tạo vân da nên loại giả da này rất mềm gần giống như da thật, dòng da PU cũng được sử dụng nhiều trong việc sản xuất áo da, nếu chúng ta không sành về da thật thì cũng khó để phân biệt áo da thật với loại áo giả da này.

áo da thật nhập khẩu

Vậy làm thế nào để phân biệt áo da thật cao cấp với áo giả da?

     Phân biệt áo da thật bằng mắt thường.

Khi các bạn quan sát bằng mắt thường sẽ nhận thấy bề mặt da thật sẽ có lỗ chân lông mà giả da dù có xử lý tinh xảo đến thế nào cũng không thể có được. Ngoài ra bạn nên kết hợp với việc quan sát bề mặt vân da, nếu là da thật thì vân da thường không đều nhau được bố trí một cách tự nhiên, nếu một miếng da được cắt cả phần da lưng và da bụng thì bạn càng dễ dàng nhận biết phần da lưng mông mặt da đanh hơn, vân da nhỏ và đều, còn phần da chân bụng vân da to và không đều, da thường mềm hơn nhưng kém chất lượng và dễ rách hơn, một điểm nữa bề mặt da thật còn có nhiều sẹo da, còn giả da thì bề mặt vân da rất đều nhau vì được xử lý bằng dây chuyền máy công nghiệp. 

phân biệt áo da thật

Phân biệt áo da thật bằng cách đưa lên mũi ngửi..

Phải nói rõ đây là cách phân biệt áo da thật và giả da một cách đơn giản và chính xác nhất. Cách phân biệt này đa phần được sử dụng bởi những người chuyên buôn bán da thật. Phân biệt bằng cách này đa phần là những người tiếp xúc nhiều với đồ da có nhiều kinh nghiệm phân biệt da. Đa phần họ ngửi bằng mũi không chỉ để phân biệt áo da thật với giả da mà ngửi họ còn phân biệt được công nghệ thuộc da, hoặc xuất sứ của da thuộc...Thế còn với những người chưa có kinh nghiệm và không tiếp xúc nhiều với da thật thì khi ngửi sản phẩm da thật bạn sẽ thấy mùi thơm hơi hoi và ngai ngái của da động vật con ở giả da bạn chỉ thấy mùi hắc của hóa chất hoặc mùi nhựa;

áo da thật

Phân biệt áo da thật bằng nước.

Cũng phải nói trước rằng với các nhân biệt này đã có nhiều người truyền tai nhau sử dụng nhưng giờ đây với công nghệ thuộc da hiện đại nó không còn độ chính xác cao nữa. Vì nhiều loại da thật ngày được phủ lên bề mặt một lớp sơn tạo màu và chống thấm nước. Còn với những loại da không sơn mặt thì bạn phân biệt bằng cách đổ một ít nước nên bề mặt da, da thật luôn hấp thụ độ ẩm nên nước sẽ được ngấm vào bề mặt da còn giả da với chất liệu là nhựa nên nước sẽ bị trôi khỏi bề mặt.

áo da thật cao cấp

Phân biệt áo da thật bằng đốt lửa

Nếu bạn chưa thể phân biệt được áo da thật với giả da bằng các cách trên thì hãy để lửa giúp bạn nhé. Đây là một cách rất đơn giản nhưng mang lại độ chính xác nhất đấy. Nhưng đốt thế nào và đốt ở vị trí nào trên áo da thật mới là quan trọng. Thử cách này hãy cân nhắc kỹ nếu thử không đúng cách thì sẽ hỏng áo đấy nhé. Bạn lấy một miếng da đính trên áo hơ lên trên ngọn lửa nếu là da thật thì da sẽ khó bị cháy hơn da giả và quan trọng của việc đốt lên là xem nó có mùi như thế nào, nếu có mùi thơm như tóc cháy thì là áo da thật 100% còn ở giả da thì da sẽ bị cháy vón cục lại và có mùi khét của nhựa.

áo da thật hàng hiệu

Phân biệt áo da thật bằng tay

Phân biệt áo da thật bằng cách này cũng đơn giản và khá chính xác đấy. Các bạn tách lớp lót áo và da áo riêng ra, sau đó dùng tay gập miếng da lại xoa hai mặt bên trong của da áo. Nếu là áo da thật thì khi xoa vào với nhau có cảm giác xít tay bởi sự cọ sát của các sợi da mặt trong áo. Còn với áo giả da thì khi xoa vào với nhau sẽ trơn tay, không cảm nhận được sự cọ sát của lớp sợi da bên trong vì áo giả da mặt trong là lớp vải chứ không phải là sợi da. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn để nhận định là da thật hay giả da thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng móng tay vạch nhẹ một đường lên bề mặt da. Nếu là da thật sau khi bị vạch da sẽ nhanh chóng trở về như trạng thái ban đầu vì da thật có tính đàn hồi rất tốt còn giả da sẽ mất nhiều thời gian hoặc không thể về được trạng thái ban đầu.

áo da thật tại hà nội

Phân biệt áo da thật bằng màu sắc

Đây là cách phân biệt chỉ mang tính tương đối chứ không phải là các phân biệt áo da thật một cách chính xác. Một điều khá dễ thấy là đồ giả da thường có màu sắc rất phong phú bắt mắt với nhiều tông màu khác nhau như xanh, đỏ, vàng, nâu, trắng….còn da thật thường có ít màu sắc hơn và thường có gam màu tối, màu sậm.