giỏ hàng

ÁO DA THẬT SẼ TRỞ THÀNH TRÀO LƯU THỐNG TRỊ MÙA ĐÔNG NĂM 2018

Áo da thật nhập khẩu đã là trào lưu ăn mặc trong mùa đông những năm trước đây.

- Từ thời nguyên thủy sơ khai loài người đã biết sử dụng da động vật phơi không làm mềm rồi tẩm nhựa một số loại cây cỏ làm da thuộc, có thể nói đây là công nghệ thuộc da nguyên thủy đơn giản nhất để làm vật che thân vì loài người từ xa xưa đã nhận ra là lớp da thú và lông của động vật có thể làm những chiếc áo da thật một các đơn giản nhất để giữ ấm được cho cơ thể chống chọi lại cái lạnh của mùa đông. Khi chữ viết ra đời thì da động vật lại có thêm một chức năng mới nữa, nó hữu dụng ghi chép chữ viết của con người . Và rồi sau này cũng đã có thời kỳ người ta lấy da của những động vật như trâu , bò để làm những tấp giáp da và áo da thật có chức năng như giáp da vì da của những động vật rất dày dẻo dai lại có độ đàn hồi tốt, nó có thể chống được phần nào đó rủi ro khi chiến đấu trên chiến trường.

áo da thật

   Lịch sử nghề thuộc da động vật và may áo da thật cũng từng bước phát triển theo nhu cầu của con người trong từng giai đoạn của các thời kỳ xã hội khác nhau. Cho đến ngày nay công nghệ thuộc da thật từ da động vật thực sự đã có những bước phát triển vượt bậc về kĩ thuật như làm mềm mỏng da, tạo đồ bóng cho da hay mài da, nhuộm màu sắc đa dạng khác nhau. 
- Áo da thật trong những năm gần đây đã không còn là chiếc áo khoác thông thường để giữ ấm cho cơ thể nữa mà còn là biểu tượng của thời trang đặc biệt là các sản phẩm áo da thật hàng hiệu hay áo da thật xách tay, không phải ngẫu nhiên mà những bộ sưu tập thu đông của tất cả các hãng thời trang danh tiếng hàng năm không thể thiếu đi áo da. Điều đó ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng của áo da thật trong làng thời trang cũng như nhu cầu ăn mặc trong những mùa đông giá rét.

áo da thật hàng hiệu

Thói quen sử dụng áo da thật cao cấp trong mùa đông giá rét.

 Những thập niên trước đây khi nền kinh tế trong nước còn khó khăn, đại đa số đời sống nhân dân trước được nâng cao, để có thể sắm được chiếc áo da thật khoác vào mùa đông thì không phải ai mơ ước cũng được. Ngành thuộc da và may mặc trong nước cũng không chú trọng nhiều đến các sản phẩm áo da nam hay áo da nữ. Trong thời kỳ này áo da chủ yếu là được sản xuất tại nước ngoài và được mang về việt nam chủ yếu vẫn là qua đường xách tay là chính nên áo da thật có giá thành rất đắt đỏ không nhiều người có đủ tiền để mua. Chính vì vậy áo da thật trở thành biểu tượng của sự xa sỉ đắt đỏ và sang trọng.
Thời kì bao cấp trước đây dân ta thích ăn chắc mặc bền, và quen với khái niệm nồi đồng cối đá, cho tới khi thời kỳ mở cửa hội nhập thì hàng hóa phương Tây, EU, Nhật Bản...tràn vào Việt Nam mọi người vẫn quý trọng những món đồ mà chất lượng cao, bền bỉ cùng với thời gian và các sản phẩm áo da thật cũng không còn khó mua như trước nữa, nó đã được các shop thời trang nhập với số lượng mẫu mã nhỏ lẻ về bày bán. Đến khi hàng hóa Trung Quốc du nhập vào nước ta một thời gian thì tâm lý người tiêu dùng cũng thay đổi nhiều thích hàng rẻ tiền rồi áo da thật Trung Quốc cũng tràn vào Việt Nam, rồi trong tiềm thức ai ai cũng ham cái rẻ mà quên đi những mặt hại do hàng kém chất lượng mang lại gây lãng phí về cả tiền bạc lẫn thời gian. Rồi một thời gian áo da thật Trung Quốc đã làm mất lòng tin người tiêu dùng việt nam vào sản phẩm áo da thật nói chung, kể cả áo da thật nhập khẩu hàng hiệu cao cấp.

áo da thật nhập khẩu
   Trong vài năm gần đây khi mà hàng Trung Quốc giá siêu rẻ chất lượng kém đã bị thị trường trong nước quay lưng lại thì xuất hiện thêm các loại mặt hàng như áo giả da, áo da  fake 1, super fake... Chất lượng những mặt hàng này đã tăng lên rõ rệt nhưng vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Nhưng điều quan trọng nhất là người tiêu dùng đã chú trọng trong vấn đề ăn mặc hơn và biết phân biệt áo da thật và áo giả da, áo da thật cao cấp với áo da thật giá rẻ kém chất lượng. Những sản phẩm áo da thật xịn đã lấy lại được lòng tin của người tiêu dùng trong nước và nó đang trở thành trào lưu thời trang đồ đông. Nó không quá đắt đỏ so với thu nhập của đại đa số người dân, không chỉ tầng lớp trung niêm có điều kiện tài chính sử dụng mà áo da thật cũng được các bạn trẻ thanh niên ưa thích lựa chọn sử dụng. Đơn giản là áo da thật có độ bền cao sau nhiều năm sử dụng vẫn không lỗi mốt, nếu biết các biến tấu phối đồ ăn mặc thì vẫn trẻ trung sành điệu. Còn những bạn thích đi phượt hoặc đi mô tô phân khối lớn thì áo da là lựa chọn trang phục tốt nhất vì nó cản gió và giữ ấm tốt, ở góc độ nào đó áo da thật còn có chức năng bảo vệ cơ thể.

áo da thật nam

Tham khảo: Kiểu dáng áo da thật trên thị trường hiện nay, Sử dụng áo da thật đúng cách sẽ bền đẹp, Áo da thật có giá bao nhiêu? Những điều cần chú ý khi sử dụng áo da thật, Thị trường áo da thật hiện nay

 

Áo Da Hồng Quân

web: http://aodabo.com/