giỏ hàng

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI SỬ DỤNG ÁO KHOÁC DA THẬT

 

Các cụ nhà ta bao đời nay thường nói “ Của bền tại người” Chiếc áo da có bền và cao cấp đến thế nào đi chăng nữa mà người sử dụng không biết cách thì cũng nhanh hỏng hoặc làm biến dạng phom áo, bề mặt da bị xỉn mất đi vẻ sang trọng của áo. Áo Da Hồng Quân chia sẻ cùng bạn một số điều nên tránh khi sử dụng áo da thật, để áo áo của bạn luôn mới và có độ bền cao sau nhiều năm sử dụng.

 

Đi mưa khoác áo da:

Nhiều người thấy áo da sơn mặt có khả năng không ngấm nước nghĩ rằng áo khoác da có thể che mưa được nên khi trời mưa vẫn khoác áo da đi mưa. Đây là một sai lầm nghiêm trọng sẽ làm áo da nhanh hỏng và bị hôi. Áo da là sản phẩm thời trang cao cấp chứ không phải chiếc áo mưa. Da thật thường rất kị nước, nên chỉ có thể dùng áo da khi có mưa nhỏ như mưa xuân mà thôi. Sau khi đi mưa về áo da sẽ ngấm nước bạn cần dùng miếng vài cotton thấm sạch nước trên áo và treo vào nới khô ráo thoáng gió để áo da kho một cách tự nhiên. Tránh việc áo da dính mưa về xong treo một chỗ hoặc treo vào nơi ẩm thấp không có ánh sáng. Bạn quên đi vài ngày là áo bị mủn ra do ngấm nước và bị mốc xanh mốc trắng. Áo da sẽ trở nên xấu xí và nhanh hỏng.

ao-khoac-da-that

 

Đốt để thử da thật.

 Đây là một cách làm hoàn toàn sai lầm vì ý tưởng “sáng tạo” và “độc đáo” này vô tình sẽ khiến bạn làm hỏng chiếc áo da của mình. Bởi bất cứ cái gì đốt cũng cháy kể cả da thật hay giả da nhưng cháy thế nào và mùi của nó ra sao thì đó mới là điểm khác biệt giữa da thật và giả da – điều này chúng tôi đã đề cập ở bài viết trước . Vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên dùng cách này để thử áo vì nếu lửa bé  nó cũng sẽ tác động tới bề mặt da khiến da bị sém và sậm lại, còn với lửa to có thể khiến áo của bạn bị cháy hỏng. Nếu muốn đốt thử thì bạn đốt miếng da đính kèm trên áo thôi.

đốt áo da

 

Gấp áo da cất vào tủ.

  Mùa đông kết thúc nhiều bạn sau khi làm sạch áo có thói quen gấp cất đi để bảo quản và để lấy chỗ trong tủ cho quần áo mùa hè. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn mắc phải lỗi này – đây là một lỗi không khiến bạn làm hỏng áo những nó sẽ làm chiếc áo của bạn mất điểm đi rất nhiều. Bởi đơn giản khi bạn cất áo đi trong một thời gian dài thì vết gấp đó sẽ hằn trên áo và rất khó để làm phẳng nó. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn sau khi làm sạch các bạn nên treo áo trên mắc và đừng quên sử dụng mắc chuyên dụng nhé. Lưu ý phải dùng móc áo loại to bản vừa độ rộng với vai áo tránh áo bị bai và biến dạng.

 

Đánh si áo da.

 Đây là thói quen có từ thời xa xưa – thời mà chúng ta không có sự lựa chọn nào ngoài “si”. Việc làm này không khiến áo da của bạn hư hỏng ngay lập tức nhưng nó cũng là nhân tố ảnh hưởng tới độ bền của áo. Đánh si lên áo sẽ khiến bề mặt da bị dày, cứng và khô, không những ảnh hưởng tới mỹ quan của chiếc áo mà việc làm này con khiến cấu trúc da bị phá vỡ. Vì sao vậy? Vì khi đánh si lên bề mặt áo những lỗ chân lông trên bề mặt của da bị che kín, không lưu thông khí ra ngoài được sẽ làm cho áo của bạn bị hấp hơi và nhanh bục hỏng. Và đây cũng là lý do vì sao mà chiếc áo da của bạn cứng và hôi. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dung dịch dưỡng chuyên dành cho đồ da nhé, nó sẽ giúp chiếc ao da của bạn luôn bóng, mềm và thơm tho. Nếu có đánh si thì phải hiểu về chất da và loại si tùy loại da mới dánh si được.

 

Hấp làm mới áo

 “Hấp” – làm mới áo da một khái niệm mới chắc chỉ có tại Việt Nam và không hiểu ai là người phát minh ra ý tưởng đầy “sáng tạo” này bởi theo chúng tôi - những người làm về đồ da thì coi đây là một hành động phá hủy áo một cách nhanh nhất. Ở ngoài thực tế khi nói tới hấp thì chúng ta sẽ nghĩ ngay tới hấp tóc hay hấp thức ăn, cơ chế của “hấp” là dùng sức nóng của hơi nước để tác động tới đối tượng cần hấp. Vậy chiếc áo da khi chịu sức nóng của hơi nước sẽ ra sao? Câu trả lời duy nhất là nó sẽ bị phá hủy cấu trúc của da vì khi chịu sức nóng cấu trúc của da sẽ bị giãn  nở ra – điều này sẽ làm cho tuổi thọ chiếc áo da của bạn sẽ giảm xuống. Cấu tạo của chiếc áo da bao giờ cũng gồm hai lớp: lớp lót và lớp da thật bên ngoài, đối với lớp lót bạn có thể sử dụng phương pháp giặt khô để làm sạch còn với lớp da bên ngoài chúng tôi khuyên bạn nên thao tác bằng tay và sử dụng thêm những dung dịch dưỡng chuyên dùng cho đồ da.

Áo Da Hồng Quân
ĐT: 0983.626.622

 

Website: http://aodabo.com/