giỏ hàng

Cách sử dụng bảo quản áo khoác da và đồ da

 

Da thuộc là chất liệu cao cấp được sử dụng rất nhiều trong việc may áo khoác da và sản xuất các đồ dùng phụ kiện da, trong đó áo khoác da là sản phẩm sang trọng, mạnh mẽ được nhiều người ở nhiều độ tuổi ưa thích sử dụng. Tuy nhiên ở Việt Nam áo da chủ yếu sử dụng trong mùa đông giá rét hoặc sử dụng đi moto. Những mùa còn lại trong năm ít khi sử dụng áo da, vì vậy bạn phải bảo quản áo da làm sao để tránh bị cũ, bạc màu...đặc biệt là bị ẩm mốc vào mùa xuân khi độ ẩm tăng cao. Để mùa đông năm tới chiếc áo da của bạn vẫn mới, bạn cần một chút kinh nghiệm về sử dụng và bảo quản đồ da.

Cho dù bạn sở hữu một chiếc áo khoác da đắt tiền hay một chiếc áo khoác da bình dân thì đều có thể bị bẩn hay nấm mốc...Vậy câu hỏi đặt ra là bản sử dụng thế nào để không bị bẩn và nấm mốc, hay nếu có bị thì cần phải xử lý thế nào? Bạn hãy yên tâm vì da thật tự nhiên nhạy cảm với thời tiết nhưng lại là chất liệu rất bền, dưới đây là cách làm sạch chiếc áo da của bạn luôn mới trong vài năm tới nhé! 

Cách bảo vệ và chăm sóc áo khoác da mới mua.

Hầu hết các loại áo khoác da được bán trên thị trường đều đã được phun một loại hợp chất chống thấm nước, chống mốc để bạn có thể mặc ngay sau khi mua mà không cần phải làm gì.(Ngoại trừ một số loại áo khoác da cao cấp thấm nước và có thể giặt như vải) Nhưng để tốt nhất thì sau khi bạn mua áo khoác da về sau khi mặc một tháng, bạn hãy xoa thêm một lớp dung dịch dưỡng da hoặc xịt dung dịch si lên bề mặt áo, việc này sẽ giúp làm sạch bề mặt chiếc áo da của bạn luôn đẹp và mới. Bạn nên xoa và xịt các dung dịch này cho áo hàng tháng để áo được bền và luôn mới tránh chiếc áo của bạn bị vết nứt khô nhăn nheo gãy gập bề mặt da (đối với những áo da cũ, áo da hàng thùng)

Bảo quản áo khoác da hàng năm sau khi đã sử dụng

Áo da cần được làm sạch và chăm sóc bằng dung dịch dưỡng da hàng tháng hay hàng năm.
Bạn cũng có thể mang áo tới các hiệu là hơi, giặt khô mỗi năm 1 lần ( Đối với áo sida khi mua đã có mùi hôi và trong quá trình mặc mùi hôi càng khó chịu). nhưng nếu không áo không quá bẩn thì bạn cũng có thể tự làm ở nhà. (Với áo da bán tại GUDA Shop bạn không cần phải mang đi giặt là hay hấp lại trong suốt quá trình dùng sản phẩm, vì shop chỉ bán áo da mới không có mùi hôi khó chịu).
 
Các làm đơn giản như sau:
Trải rộng chiếc áo da của bạn ra sau đó dùng bình xịt đều dung dịch dưỡng da lên bề mặt áo, sau đó dùng miếng mút xốp lau đều dung dịch dưỡng da, lượng còn thừa sẽ được tấm vào miếng mút. Sau đó bạn dùng móc treo áo tại nơi không ráo thoáng mát, tránh phơi nắng. Vậy là một giờ sau đó bạn đã có chiếc áo bóng bảy đẹp như mới.
Không nên dùng si đánh giày để đánh bóng áo da nhé, vì đánh nhiều si đánh giày nhiều sẽ làm bề mặt áo da bị không cứng, lâu ngày sẽ làm áo khoác da bị cứng lên mặc rất khó chịu.(Lưu ý: không bao giờ được sử dụng máy sấy để sấy áo da áo da sẽ bị biến dạng và mất độ tự nhiên bề mặt da)
                               Bảo quản áo khoác da đúng cách
 

Làm sạch vết ố cho áo khoác da cao cấp.

Bạn cũng thực hiện xịt dung dịch dưỡng da và làm sạch da lên bề mặt áo bị ố sau đó để khoảng 10 phút để theo dõi phản ứng để chắc chắn rằng không có bất kỳ thiệt hại cho vùng da cần làm sạch. Sau đó bạn dùng miếng vải cotton hoặc miếng mút lau phần ố trên áo là hết (Lưu ý đối với các áo khoác da có màu sắc tuyệt đối không được dùng cồn để tẩy vết ố, vì cồn sẽ làm mất màu áo da của bạn vào áo da của bạn bị ố thêm chỗ khác mà thôi).
 

Tẩy vết mực trên áo khoác da cừu, áo khoác da bò, áo khoác da dê, áo khoác da lạc đà...

Nếu bạn bị dính vết mực lên áo da thì đó thật sự là một điều đáng buồn, việc tẩy sạch vết mực sẽ tương đối khó.Tuy nhiên vẫn có cách để tẩy sạch hoặc làm mờ vết mực này bằng cách sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay lưu ý là không chứa acetone nhé!
 
1. Sử dụng miếng bọt biển thấm nước ấm chà nhẹ lên vết mực.
2. Thấm khô bằng một miếng vải cotton sạch.
3. Hãy dùng miếng bông gòn thấm nước tẩy sơn móng tay lau đều lên vết mực.
4. Dùng vải cotton sạch thấm khô chỗ vừa làm sạch.
5. Sau đó bôi dung dịch dưỡng da lên chỗ vừa làm sạch.
6. Bạn kiểm tra lại kết quả mà mình thực hiện.
 

Loại bỏ vết nấm mốc trên áo khoác da thật.

1. Bạn dùng nước dưỡng da xịt đều lên bề mặt áo hoặc đồ da cần tẩy mốc
2. Dùng miếng mút xoa đều bề mặt áo da hoặc đồ da bị mốc.
2. Nếu cần thiết bạn có thể làm lại một lần nữa
3.Treo áo vào nơi thoáng mát để bề mặt áo khô là được. Tránh phơi nắng.
 
Tẩy sạch bụi đất
Nếu chiếc áo khoác da chuyên dùng cho Moto, hoặc đi ngoài đường của bạn bị bán bụi bẩn bạn có thế dùng vải cotton thấm nước nau sạch những vết bụi bẩn bám trên áo những chỗ khó lau bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cọ bật các vết bụi bẩn trên áo đi, tránh làm xước áo nhé. Sau đó phơi ra gió cho áo khô nước vừa lau đi.
Khi áo da đã khô ráo bạn xịt dung dịch nước dưỡng da lên bề mặt áo.
Dùng miếng mút xoa đều dung dịch dưỡng da trên bề mặt áo
Phơi ra gió cho áo kho đi là bạn lại có chiếc áo da sạch sẽ như mới.
Đối với những áo khoác da hay mặc và bụi bẩn thì bạn có thể dùng cách này 1 lần / tháng
 
Cách xử lý khi áo khoác da bị xước xát.
Chiếu áo da của bạn có đắt tiền và tốt thế nào đi nữa nhưng qua năm tháng sử dụng sẽ không tránh được những vết xước xát ngoài ý muốn, vậy làm thế nào để xủa lý vết xước trên áo da?
1. Lau sạch vết xước và xoa lên đó một lớp si đánh giày, đối với áo màu nâu bạn dùng si nâu, áo màu đen dùng si đen...Sau đó để si khô đi nó sẽ làm mờ vết xước trên áo của bạn.
2. Dùng thuốc nhuộn đối với các loại áo da không sử dụng được si giày. Bạn có thể mang áo qua nơi bạn mua và nhờ họ dùng thuốc nhuộn xử lý vết xước cho bạn.
 
Một số kinh nghiệm và mẹo hay khác
Hãy luôn sử dụng loại mắc treo áo khoác da của bạn bằng gỗ hoặc bằng nhựa bản to như loại dùng cho áo véc. Nếu bạn sử dụng mắc nhôm hoặc mắc sắt loại nhỏ treo áo lâu ngày sẽ làm biến dạng vai áo, treo không đúng cách cũng có thể làm áo khoác da bị gãy gập nhăn nhúm mất đi fom dáng vốn có của áo.
Một điều quan trọng là khi mua áo khoác da, dây lưng da, ví da, găng tay da...hay bất kể đồ da gì thì bạn hãy hỏi luôn cách bảo quản áo khoác da và các đồ da đó như thế nào bạn nhé!
 

 GUDA Shop

Địa chỉ: Tòa Vinaconex7, KĐT Mỹ Đình 1, Hà Nội
ĐT: 0983.626.622
Website: http://aodanam.com.vn/ aodanam.com.vn